Cách gỡ, xóa ứng dụng/phần mềm trên máy tính Window 7/8/10

Cách gỡ, xóa ứng dụng/phần mềm trên máy tính Window 7/8/10

Bạn muốn tải một ứng dụng hay phần mềm về laptop của mình nhưng hệ thống lại thông báo bộ nhớ đầy và yêu cầu bạn gỡ bớt các chương trình khác. Đừng lo, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách xóa ứng dụng trên máy tính Window 7/8/10 đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách gỡ, xóa ứng dụng/phần mềm trên máy tính Window 7/8/10

Dùng Control Panel để xóa, gỡ phần mềm

Đây là cách xóa ứng dụng phổ biến nhất và xuất hiện sớm nhất với tất cả hệ điều hành Windows. Thao tác thực hiện khá dễ dàng, không mất nhiều thời gian nhưng cần lưu ý với những app tải trên Windows Store sẽ không xóa được và các file cứng đầu sau khi xóa dữ liệu vẫn còn ở mục rác trên máy.

Cách gỡ, xóa ứng dụng/phần mềm trên máy tính Window 7/8/10
Cách gỡ, xóa ứng dụng/phần mềm trên máy tính Window 7/8/10

Cách thực hiện gỡ ứng dụng, phần mềm qua Control Panel:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ nhấn chọn phím Windows trên bàn phím -> Tại mục Search programs and Files nhập “Control Panel”.

Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện giao diện chính của Control Panel bạn sẽ chọn mục Programs với Windows 7, 8. Còn Windows 10 sẽ chọn mục Add or remove programs.

Go phan mem windows

Bước 3: Khi danh sách các ứng dụng có trong máy tính được hiển thị -> Bạn chỉ cần di chuyển chuột vào ứng dụng cần xóa hoặc gỡ -> Click chuột phải – > Chọn tiếp Uninstall để hoàn tất.

Dùng phần mềm để gỡ ứng dụng trên máy tính

Ngoài cách dùng Control panel thì bạn cũng có thể dùng một số phần mềm như Ccleaner, Revo Uninstaller… để xóa hoặc gỡ ứng dụng trên máy tính. Tuy nhiên, mỗi app khác nhau sẽ có những ưu, nhược điểm, dung lượng tương thích cùng cách thực hiện khác nhau. Cụ thể dưới đây:

  • Phần mềm CCleaner

Phần mềm này có giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ trên mọi hệ điều hành Windows còn có cả macOS với dụng lượng 97MB do Piriform phát hành. Khi sử dụng có khả năng xóa sạch hoàn toàn app, có thể xóa cả lịch sử duyệt web và các file rác.

Thế nhưng, mỗi lần có bàn update sẽ phải cập nhật thủ công và nếu muốn có đủ chức năng cần cài đặt thêm các phiên bản đi kèm như CCEnhancer, CCleaner Portable.

Hướng dẫn cách gỡ, xóa bỏ ứng dụng trên CCleaner:

Bước 1: Tải ứng dụng CCleaner qua đường link sau đây: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

Bước 2: Sau khi phần mềm được tải xong -> Bạn sẽ nhấn chọn để mở file -> Chọn Run và chờ đợi khoảng 5 giây để mở file.

Tiếp theo ấn Install – > Accept để thiết lập -> Khi hệ thống thiết lập xong sẽ thông báo thành công cho bạn.

Nếu muốn cài đặt Tiếng Việt bạn chỉ cần mở phần mềm -> Chọn Options -> Setting -> Tại mục Language -> Chọn Vietnamese

Bước 3: Tiến hành xóa ứng dụng/app

Khi giao diện chính của phần mềm được mở ra, bạn sẽ nhấn chọn mục Tools -. Chọn tiếp mục Uninstall. Sau đó, chọn ứng dụng cần gỡ và nhấn Uninstall ở bên phải màn hình để hoàn tất thao tác gỡ bỏ.

  • Phần mềm Your Uninstaller

Phần mềm này được URSoft phát hành với dung lượng 6.5 MB có khả năng gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng trên máy tính bao gồm cả quét sâu để loại bỏ file thừa. Thêm nữa, còn có thể sửa chữa ứng dụng bị hỏng do gỡ sai cách. Tuy nhiên, các phiên bản của ứng dụng này thường bị giới hạn thời gian.

Hướng dẫn chi tiết cách gỡ, xóa ứng dụng trên phần mềm Your Uninstaller:

Bước 1: Tải phần mềm Your Uninstaller thông qua đường link: https://drive.google.com/file/d/17BfyQqfx5tEXlq0SffI6qrIsMsn2kjoH/view

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn sẽ tiến hành mở file -> Giải nén và tiến hành cài đặt bằng cách ấn chọn Next.

Khi cửa sổ mới Select Destination Location xuất hiện, bạn sẽ chọn “Browse” rồi chọn vị trí để cài đặt phần mềm.

Tiếp theo, chờ quá trình cài đặt hoàn tất, đến cửa sổ cuối bạn sẽ bỏ dấu tích ở mục “Check for updates và nhấn chọn “Finish”.

Khi hộp thoại mới được mở ra bạn sẽ nhấn chọn “Order Now” để dùng thử. Nếu muốn dùng vĩnh viễn thì chọn “Enter Key” và đăng ký tài khoản.

Bước 3: Hoàn thành bước 2 bạn sẽ nhấn chọn mở phần mềm -> Chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ -> Chọn Quick Uninstall -> Finish để hoàn tất việc gỡ bỏ.

Một số lưu ý khi xóa ứng dụng/phần mềm trên máy tính

Khi xóa hoặc gỡ ứng dụng có nhiều trường hợp thực hiện không đúng cách khiến ứng dụng còn sót lại. Từ đó có thể dẫn đến nó vẫn tăng lên theo thời gian, vẫn chiếm dung lượng mà bạn không biết được.

Chính vì thế, khi xóa ứng dụng/phần mềm các bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Thao tác theo đúng hướng dẫn các bước, không được bỏ qua bất kỳ một bước nào dù là nhỏ nhất.
  • Trước khi xóa cần kiểm tra lại ứng dụng cần gỡ bỏ thật chắc chắn rồi mới thực hiện.
  • Khi đã xóa xong nếu cảm thấy chưa chắc chắn bạn có thể sử dụng thêm phần mềm xóa chuyên nghiệp.
  • Khi đã dùng tất cả các cách xóa mà vẫn không xóa được không nên thực hiện nhiều lần. Hãy đưa đến các cửa hàng sửa chữa để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết.
  • Khi sử dụng các phần mềm để xóa nên lưu ý dùng đúng phần mềm theo đúng bộ nhớ máy tính của mình.

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên máy tính của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện trên thiết bị của mình thành công, ngoài ra nếu vẫn còn thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *